หารายได้เสริม งานพาร์ทไทม์หรืออาชีพอิสระทำงานที่บ้าน 2024/2567

5 เรื่องจริงต้องรู้ ก่อนหารายได้เสริม แบบทำงานที่บ้าน

ช่วงนี้มีหลายคนที่อยากจะหารายได้เสริม มองหางานพาร์ทไทม์ หรือหางานมาทำที่บ้านกัน เพราะเริ่มตระหนักถึงความน่ากลัวของโควิด 19 แล้วว่ามันสามารถทำให้ชีวิตเราแย่ขึ้นในชั่วข้ามคืนได้จริง การมีเงินสดติดกระเป๋า ติดบัญชีไว้จำนวนมากเป็นทางออกที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกที่การหารายได้เสริมจะมีคนสนใจขนาดนี้ แต่นี่คือเรื่องที่คุณต้องรู้และต้องพบเจอ หากคิดจะหารายได้เสริมด้วยการหางานทำที่บ้าน เพราะมันอาจมีข้อเสียที่คุณคาดไม่ถึงเหล่านี้

 

  1. มันจะเหงาแน่นอน

การทำงานที่บ้านแบบหารายได้เสริม คุณจะเหงากว่าปกติมาก เพราะคุณจะทำงานด้วยตัวเองคนเดียว โดยไม่ได้พบเจอผู้คน ถ้าไปทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่เราก็จะมีเพื่อนร่วมงานต่างๆ ให้เราได้คุย ได้ทำความรู้จักกัน แต่กับการทำงานที่บ้าน คือคุณต้องใช้เวลาอยู่กับมันคนเดียวแบบ 100% เลย

 

  1. ต้องขยันมากกว่าปกติ

เรื่องจริงที่ไม่เคยมีใครบอกเกี่ยวกับการหารายได้เสริมอยู่บ้านคือ คุณต้องมีความขยันมากกว่าคนทั่วๆ ไปเยอะมาก เพราะหากคุณขี้เกียจ จะไม่มีใครมาฉุดมือให้คุณทำงาน หรือสั่งคุณได้ ถ้าไม่ขยันพอคุณจะไม่มีเงิน หรืออาจจะทำงานไม่เสร็จตามมอบหมาย และเสียเครดิต เสียลูกค้าได้เลย

 

  1. ต้องบังคับตัวเองได้

เพราะการทำงานรายได้เสริมอยู่ที่บ้าน อาชีพอิสระต่างๆ หากเราไม่บังคับตัวเอง ก็จะไม่มีใครบังคับเราอย่างที่บอกไป ซึ่งมีหลายคนตกม้าตายตรงนี้ และบังคับตัวเองไม่ได้จนเสียงานมาแล้ว

 

  1. เริ่มต้นช่วงแรกยากมาก

หากคุณอยากหารายได้เสริม และทำงานอยู่บ้านแบบฟรีแลนซ์ ช่วงแรกคือคุณจะหาลูกค้ายากมาก เพราะคุณจะไม่มีโปรไฟล์อะไรต่างๆ มาเลย นอกเสียจากคุณทำงานตรงสายกับที่คุณกำลังทำอยู่ในงานประจำปัจจุบัน ดังนั้นมันอาจจะเหนื่อยในการหาลูกค้าสักหน่อย แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มีโปรไฟล์น่าสนใจเชื่อถือแล้ว ก็สามารถสร้างคอนเนคชั่นและหาลูกค้าคนต่อๆ ไปได้ง่ายขึ้นแน่นอน

 

  1. ห้ามป่วยเด็ดขาด

การหารายได้เสริมจากงานพาร์ทไทม์ หรือหางานทำที่บ้าน อาชีพอิสระออนไลน์ ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่รับกันเป็นจ็อบๆ ไม่ค่อยมีงานประจำที่ทำได้แบบเสาร์อาทิตย์สักเท่าไหร่ ดังนั้นคุณต้องทำงานอยู่เสมอ ไม่สามารถลาหยุดลาป่วยได้ ทำให้คุณห้ามป่วยเด็ดขาด หากป่วย เค้าก็เลิกจ้าง ไปจ้างคนอื่นแทน รายได้คุณจะหายไปเลย ที่สำคัญคุณอาจจะโดนแย่งลูกค้าจากพนักงานคนใหม่ที่เค้าหนีไปจ้างก็ได้ แล้วอาจไม่กลับมาจ้างคุณอีกเลย เป็นฝันร้ายของคนหารายได้เสริมทีเดียว

 

นี่เป็นเหตุผลหลักที่คนหารายได้เสริม อาชีพอิสระ ต่างเลิกทำกันไป เพราะทนกับข้อเสียเหล่านี้ไม่ได้ ซึ่งหากคุณไม่มีระเบียบวินัยที่ดีพอ การจะทำอาชีพนี้ให้ประสบความสำเร็จก็เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะฉะนั้นใครก็ตามที่กำลังมองหารายได้เสริม มองหางานออนไลน์ง่ายๆ ไว้ทำล่ะก็ อย่าลืมพกความจริงจังและพลังมาไว้กับตัวเองด้วย

?>