Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

ข้อสอบ ภาษา อังกฤษ ป.1-ป.6

กิจวัตรประจำวันวัยเด็กเราคงเคยผ่านกันมาไม่ว่าจะเป็นการตื่นสาย ต้องรีบอาบน้ำแปรงฟันไปโรงเรียน เลิกเรียนกลับบ้าน ทำการบ้านที่ครูให้มา แม้การใส่เสื้อผ้าจนถึงการเข้านอน ซึ่งชีวิตในวัยเด็ก เราจะเจอแบบนี้เรื่อยไปจนกระทั่งเติบใหญ่ แม้แต่คุณพ่อคุณแม่เองก็ต้องเจอสถานการณ์แบบนี้ทุกวัน การสนทนากันระหว่างแม่กับลูก หรือการสนทนากับลูกน้อย (Talk to child) ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.1 ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.2 ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.3 ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.4 ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.5 ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.6

Continue reading
รวมข้อสอบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ทุกรายวิชา

ในสหรัฐอเมริกา มีการปฏิรูปที่กว้างไกล (Sweeping) ไปทั่วภูมิทัศน์ของการศึกษา (Educational landscape) และที่เห็นเด่นกว่าเพื่อน ก็คือประถมศึกษาตอนต้น (Primary grades) ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงที่รวมถึงว่า โรงเรียนบริหารจัดการ (Operate and organize) อย่างไร? ครูสอนอย่างไร? เด็กได้รับการประเมินผลอย่างไร? โรงเรียนเกี่ยวข้องกับพ่อแม่และชุมชนอย่างไร? รัฐบาลกลาง (Federal) และแต่ละรัฐ (State) กำหนดมาตรฐาน (Standards) หลักสูตร (Curriculum) และวาระทดสอบ (Testing agenda) ในยุคของ “ความรับผิดชอบ” (Era of accountability) โรงเรียนรัฐ (Public school) ต้องรับผิดชอบต่อมาตรฐานสูงของการเรียนรู้และความสำเร็จของเด็ก เราสามารถมองเห็นภาพสะท้อน (Portrait) ของสิ่งที่ครูประถมต้นสอน ...

Continue reading
ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.1-ป6 ไฟล์เอกสารแก้ไขได้

ข้อสอบภาษาอังกฤษ ป.1 จงเลือกวงกลมข้อที่มีความหมายไม่เข้าพวก 1. a. nose        b. mouth c. ear        d. finger 2. a. mango        b. apple c. orange        d. book 3. a. tiger        b. lion c. cat        d. elephant 4. a. sea       ...

Continue reading
แบบฝึกหัดเขียนเรื่องจากภาพ

มีทั้งหมด 2 ไฟล์ สามารถนำไปฝึกเด็กได้เลยค่ะ เขียนเรื่องจากภาพ 1 เขียนเรื่องจากภาพ หากไม่เป็นการรบกวน กรุณาแชร์บทความเพื่อให้ท่านอื่นๆได้เข้าถึงด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Continue reading

ใบงานเสริมการอ่านและการเขียน บูรณาการเข้ากับวิชาศิลปะ นักเรียนส่วนใหญ่จะชอบการวาดภาพระบายสีครูต้องสอดแทรก การเขียนการอ่าน เข้ากับวิชาศิลปะ นักเรียนจะมีความสุขในการเรียน เอกสาร2     เอกสาร3   เอกสาร4   เอกสาร5 เอกสาร6    เอกสาร7    เอกสาร8

Continue reading
แบบฝึกสำหรับเด็ก อนุบาล ปฐมวัย ครบทุกหน่วยสาระ

เหมาะสำหรับครู และผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกหลานได้ ฝึกคิดวิเคราะห์ในเวลาว่างและเพื่อที่จะเสริมสร้างพัฒนาการให้สมกับวัยของเด็กๆในวัย ที่มีอายุประมาณ 2-5 ปีได้ฝึกการเขียน ระบายสี โยงภาพต่างๆ ช่วยฝึกทักษะและกระบวนการคิดต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถทางร่างกายและสมองให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นต่อไป ตัวเรา1 นกน้อย หน่วยกล้วย1 หน่วยกินอย่างมีคุณค่า1 หน่วยของเล่นของใช้1 หน่วยเนื้อ นม ไข่ 1 หน่วยบ้าน1 หน่วยประสาทสัมผัส1 หน่วยผลไม้1 หน่วยผักสดสะอาด1 หน่วยผีเสื้อแสนสวย1 หน่วยฝนฝนฝน1 หน่วยโลกสวยด้วยมือเรา1 หน่วยวันแม่1 หน่วยวิทยาศาสตร์น่ารู้1 หน่วยสัตว์น่ารัก1 หนูน้อยน่ารัก1

Continue reading
แบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ชั้น ป.2

[gallery columns="2" size="large" ids="3912,3913,3914,3915,3916,3917,3918,3919,3920,3921,3922,3923,3924,3925,3926,3927,3928,3929,3930,3931,3932,3933,3934,3935,3936,3937,3938,3939,3940,3941,3942,3943,3944,3945,3946,3947,3948,3949,3950,3951,3952,3953,3954"]

Continue reading

วิทยาศาสตร์ ป.6 (ชุดที่ 4) - บทที่ 7 ปรากฏการณ์ของโลก และเทคโนโลยีอวกาศ - แบบทดสอบท้ายบทเรียน (เฉลย) Download เป็น PDF File   Download ...

Continue reading

วิทยาศาสตร์ ป.6 (ชุดที่ 4) - บทที่ 6 หินและปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา (สรุปเนื้อหา) Download เป็น PDF File       

Continue reading
ข้อสอบ คณิตศาสตร์ ป.4 (ชุดที่ 1) – บทที่ 11 เงิน

ข้อสอบ คณิตศาสตร์ ป.4 (ชุดที่ 1) - บทที่ 11 เงิน คณิตศาสตร์ ป.4 (ชุดที่ 1) - บทที่ 11 เงิน Download เป็น PDF File            เฉลย

Continue reading
แบบฝึกทักษะภาษาไทยชั้น ป.4 หน่วยการเรียนรู้ขนมไทยไร้เทียมทาน

แบบฝึกทักษะภาษาไทยชั้น ป.4 หน่วยการเรียนรู้ขนมไทยไร้เทียมทาน ตัวอย่างแบบฝึกทักษะภาษาไทย ชั้น ป.4 หน่วยการเรียนรู้ขนมไทยไร้เทียมทาน ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Continue reading

กระดาษคำตอบระดับปประถมสพท ข้อสอบคณิต โจทย์ข้อสอบคณิตประถม.เฉลยข้อสอบระดับปประถมสพท กระดาษคำตอบสำหรับนักเรียน ข้อสอบคณิต เฉลยข้อสอบระดับปประถมสพท แบบทดสอบระดับประเทศ ปกแบบทดสอบคณิตศาสตร์ช่วงชั้นที่2 หลักสูตรการแข่งขันคณิตศาสตร์ประเทศ49 กระดาษคำตอบ ข้อสอบมัธยมศึกษา คำชี้แจง โจทย์ข้อสอบมัธยมศึกษา เฉลยแบบทดสอบระดับสพท กระดาษคำตอบระดับประเทศ ข้อสอบพร้อมแนวคิดมัธยมระดับประเทศ คำชี้แจง โจทย์ข้อสอบระดับประเทศ เฉลยคำตอบระดับประเทศ. ข้อสอบวิทย์เขตพื้นที่ เฉลยข้อสอบและแนวคิดภาคความรู้ ใบปะหน้าเขตพื้นที่.. กระดาษคำตอบ ขอบเขตเนื้อหาวิชา ข้อสอบวิทย์โคราช30 เฉลยข้อสอบวิทย์โคราช30 ปะหน้าข้อสอบระดับประเทศ

Continue reading
รวมแบบฝึกหัดพร้อมเฉลย เตรียมสอบเข้าระดับ ป.1

รวมแบบฝึกหัดพร้อมเฉลย เตรียมสอบเข้าระดับ ป.1 แบบฝึกหัดเตรียมสอบเข้าป.1ชุดที่ 1 แบบฝึกหัดเตรียมสอบเข้าป.1ชุดที่ 3 แบบฝึกหัดเตรียมสอบเข้าป.1ชุดที่ 4 แบบฝึกหัดเตรียมสอบเข้าป.1ชุดที่ 5 ...

Continue reading
แบบฝึกหัดคณิตศาสตร์พื้นฐาน จำนวน 1-20

ชุดที่ 1 – นับจำนวน ชุดที่ 2 – นับจำนวน แบบที่ 2 ชุดที่ 3 – รู้จักตัวเลข ตัวหนังสือ และลำดับตัวเลข 1-20 ชุดที่ 4 – ตัวเลข ลำดับ มากน้อย ...

Continue reading
แบบฝึก อ่านและเขียน เพื่อแก้ปัญหาวิกฤต

ปัญหานักเรียนที่มีความบกพร่องทางการอ่านและการเขียน  หรือปัญหาการอ่านไม่ออก  เขียนไม่ได้ของนักเรียนในความรับผิดชอบสำหรับครูผู้สอนหรือนักเรียนในโรงเรียนสำหรับผู้บริหาร  สถานศึกษา  เป็นปัญหาใหญ่และสำคัญมากสำหรับครูและผู้บริหาร  ทั้งนี้เพราะตัวชี้วัดที่สำคัญของการจัดการศึกษาให้กับบุตรหลานของผู้ปกครองก็คือการอ่านออก เขียนได้  และใช้ภาษาไทยเป็นของนักเรียนที่ผู้ปกครองส่งเข้ามาเรียนที่โรงเรียนนั่นเอง ถ้าบุตรหลานของเขาอ่านไม่ออก  เขียนไม่ได้  ความรู้สึกที่ไม่ดีต่อครูและโรงเรียนก็จะมีตามมา  ทั้ง ๆ ที่ปัจจัยอื่น ๆ อาจมีส่วนเป็นทำให้มีปัญหานั้น  แต่ผู้ปกครองส่วนใหญ่มักจะโทษครูและการจัดการของโรงเรียนซึ่งหมายถึงผู้บริหารสถานศึกษาด้วย หากนักเรียนมีปัญหาความบกพร่องทางการอ่านและเขียน(ไม่ว่าอยู่ในขั้นใด)  ครูและผู้บริหารสถานศึกษาจะต้องหาทางแก้ไข  ตามวิธีการที่ครูและผู้บริหารสถานศึกษาเห็นว่าเหมาะสมและเป็นวิธีการที่จะแก้ปัญหานั้นได้  การเลือกทางเลือกที่ดีจึงเป็นวิธีการที่จะต้องนำมาใช้ในการแก้ปัญหา  ทางเลือกที่ดีสำหรับครูก็คือการหาเทคนิควิธีการ  สื่อ  อุปกรณ์  นวัตกรรม  ที่เห็นว่าจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้  สำหรับผู้บริหารนั้นคงมีหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ครูสามารถดำเนินการให้การจัดการเรียนรู้และใช้สื่อ  อุปกรณ์  นวัตกรรม  ที่เลือกแล้วนั้นให้เป็นไปอย่างสะดวก  ราบรื่น ฝึกอย่างไร  ให้เด็กอ่านออก  เขียนได้  เป็นสื่อที่ผู้จัดทำได้ผลิตขึ้นในรูปของแบบฝึกทักษะ ที่เริ่มจากสิ่งง่าย ...

Continue reading

1.ครูสหกรณ์ วิจัย การสำรวจความพึงพอใจในการจำหน่ายเครื่องเขียน 2.ครูโครงการอาหารกลางวัน วิจัย ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการต่องานโภชนาการ 3.ป. 1 การส่งเสริมทักษะการอ่านสะกดคำของนักเรียน 4.ป. 1 จริยธรรมที่พึงประสงค์ของนักเรียน 5.ป. 1 วิจัย การทำพฤติกรรมสังคมมิติเพื่อปรับปรุงพฤติกรรมนักเรียน 6.ป. 1 วิจัย การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงานของนักเรียน 7.ป. 1 วิจัย การสร้างชุดการสอนเพื่อพัฒนาการอ่านคำ - สะกด 8.ป. 1 วิจัย ...

Continue reading

ข้อสอบมาตรฐานชั้นปี ป.1 (หลักสูตร 51) ภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรม ภาษาไทย หลักภาษาและการใช้ภาษา คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ 1 วิทยาศาสตร์ 2 ประวัติศาสตร์ พระพุทธศาสนา ภาษาอังกฤษ สุขศึกษาและพลศึกษา ดนตรี-นาฏศิลป์

Continue reading

ภาพระบายสำหรับเด็กเพื่อฝึก การจับดินสอ หรือเพื่อฝึกกล้ามเนื้อส่วนของ มือเพื่อให้มีความแข็งแรง สร้างจินตนาการสำหรับเด็ก ปฐมวัย และระดับประถมศึกษา ให้เกิดความแข็งแรงของข้อมือ คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่ และคลิกขวาที่ภาพ เพื่อบันทึก ต้องการไฟล์ทั้งหมดกรุณา Add Line มาที่ ...

Continue reading
ใบงานวิชาคอมพิวเตอร์ ครอบคลุมทุกหมวดหมู่

ทดสอบก่อนเรียน บทที่ 1 ใบงาน 1.1 อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ใบงาน 1.2 ความเป็นมาของคอมพิวเตอร์ ใบงาน 1.3 คำศัพท์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ใบงาน 1.4 ...

Continue reading
แบบฝึก ชุดฝึก “วิชาคณิตศาสตร์” อนุบาล-ป.6

รวมแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ สำหรับ อนุบาล 1 - 3 รวมแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ สำหรับ อนุบาล 1 - 3 แบบฝึกหัดอนุบาล ชุด ทักษะคณิตศาสตร์ เอกสารแนบ  ขนาด : 0.14 MB เขียนเลข ...

Continue reading
ใบงานวิทยาศาสตร์ ป.1- ป.3

ที่เว็บไซต์ ศน.เดียว (ธรารัตน์ เย็นใจราษฎร์) ได้แบ่งปัน ใบงานวิทย์ ป.1-3 เนื้อหามีมากกว่า 50 หน้า น่าสนใจมากใครอยากได้เชิญที่เว็บไซต์ท่าน ศน. ได้เลยครับ ลิ้งเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อโหลด :

Continue reading