Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

เคล็ดลับการมองบวก เพิ่่มสุขให้หัวใจในทุกๆวัน

คุณเคยได้ยินคำที่ว่า ชีวิตนี้สั้นนัก ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันสุดท้ายของเราจะเป็นวันไหน จะสั้นหรือจะยาว ทุกคนล้วนมองหาความสุข ในขณะที่หลายคนปล่อยให้ชีวิตนั้นติดกับดักของเงิน หาเงินด่วน ด่วนหาเงิน แต่ลืมความสุขที่แท้จริง บางคนใช้เวลาในการทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะหาเงิน เพราะคิดว่าเงินนั้นจะทำให้มีความสุขได้ แต่คุณอาจลืมนึกไปว่า เงินซื้อที่นอนที่ดีๆได้ แต่ไม่ได้ช่วยให้คุณนอนหลับสบายได้ อาหารที่แพงที่สุดอาจไม่อร่อยเท่าอาหารที่คุณทานกับคนที่คุณรัก

เงินอาจซื้อบ้านที่สวยและน่าอยู่แต่หาซื้อความสุขในครอบครัวได้ วันนี้เราควรจะสร้างสุขให้กับตัวเอง ง่ายๆ เริ่มจากการมองโลกในแง่ดี ใส่ใจคนรอบข้าง เปิดใจให้ขว้างขึ้น ดิฉันจะมาทำเสนอเคล็ดลับง่ายๆ ที่มักได้ผลเสมอ
1. ลองเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการยิ้มหน้ากระจกทุกวัน บอกกับตัวเองในตอนเช้าว่า วันนี้ฉันจะเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขที่สุดในโลก ซึ่งในความเป็นจริงคุณอาจจะมีเรื่องทุกใจ เช่น เครียดเรื่องงาน แต่ให้คุณมองว่าคุณก็ทำมันให้เต็มที่และมีความสุขกับมัน แม้ในความเป็นจริงคุณอาจจะไม่มีความสุขมากนัก พยามบอกตัวเองแบบนี้เสมอ บางคนอาจคิดว่าเป็นการหลอกตัวเอง แต่ในความเป็นจริงแล้ววิธีนี้สามารถเปลี่ยนทัศนคติของคุณอย่างได้ผล แรกคุณอาจมีความคิดที่ต่อต้านกับสิ่งคุณกำลังทำ แต่ในที่สุดแล้วคุณจะมีทัศนคติที่ดีขึ้นต่องานของคุณ
2. ใส่ใจและมองในแง่ดีกับคนรอบข้าง แม้ว่าเขาเหล่านั้นจะไม่ได้ดีกับคุณเท่าที่ควร แต่การมองบวก และคิดในแง่ดีกับคนรอบข้าง จะดึงดูดให้คนรอบข้างมองคุณและคิดในแง่ดีกับคุณ หากคุณยิ้มให้กับคนรอบข้าง อย่างน้อยที่สุดพวกเขาก็ยิ้มตอบกลับมา คุณอาจเริ่มจากกล่าวคำขอบคุณกับยามที่เปิดประตูให้กับคุณแม้ว่ามันจะเป็นหน้าที่ของเขาก็ตาม กล่าวคำขอบคุณแท็กซี่ที่มาส่งคุณถึงบ้านอย่างปลอดภัย สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีความสุขขึ้นแบบไม่รู้ตัว
3. มองในแง่บวกกับทุกสิ่งที่เข้ามา วันนี้คุณอาจจะรู้สึกนอนไม่เต็มอิ่ม เดินชนโต๊ะ เจ็บตัวแต่เช้า รู้สึกโมโหมา แต่ให้ลองมองในแง่บอก ขอบคุณประตูที่ทำให้ฉันมีสติมากขึ้น ฉันรู้สึกไม่ง่วงแล้ว
ดิฉันเคยคุณกับผู้หญิงคนหนึ่งเธอไปค้ำประกันให้กับเพื่อนที่ไปกู้เงินด่วน สุดท้ายเพื่อนเธอไม่มีเงินใช้หนี้ หนี้นั้นตกเป็นของเธอ แต่เธอไม่เศร้าเลยซักนิด เธอบอกว่าต้องขอบคุณเพื่่อนของเธอที่ทำให้เธอต้องขวนขวายและทำงานให้มากกว่าเดิม หากเธอไม่ถูกโกงเธอก็คงเป็นแค่พนักออฟฟิตธรรมดา ไม่ได้รู้จักแสวงหารายได้แบบนี้
4. มีความสุขกับสิ่งที่มี ความสุขของเรานั้นสร้างขึ้นได้ แต่บางคนอาจจะรู้สึกกว่าทำไมมันยังขาด ทำไมคุณไม่สามารถสัมผัสกับสิ่งที่คุณมี คุณอาจจะยังไม่รู้สึกพอใจกับสิ่งที่มี ดิฉันไม่ได้บอกให้คุณลดฝันของตัวเอง แต่ความฝันกับความสุขมันคนละเรื่องกัน คุณสามารถมีความสุขได้ในทุกๆวันแม้ว่าคุณอาจจะยังไม่ได้เดินทางไปถึงในจุดที่คุณใฝ่ฝันก็ตาม หลายครั้งที่ดิฉันมองดูเด็กๆวิ่งในสนามเด็กเล่น ดิฉันตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมพวกเขาดูมีความสุขกันจัง แค่สนามหญ้ากับของเล่น นั่นเป็นเพราะพวกเขาลดภาชนะใส่ความสุขให้มันเล็กลง ทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความสุขอันเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณลองจิตนาการถึงแก้วน้ำใหญ่ๆ กับแก้วน้ำเล็ก คุณมีแก้วน้ำคนละใบ แต่คุณสร้างมันให้ใหญ่ซะจนคุณไม่สามารถเติมมันให้เต็ม แต่หากคุณลองลดขนาดของแก้วลงคุณอาจจะพบว่าน้ำนั้นเพียงพอกับคุณแล้ว
เมื่อคุณมีความสุข คนรอบข้างคุณก็ย่อมมีความสุขไปด้วย และหากคุณเชื่อในกฏแห่งแรงดึงดูด คุณจะพกว่าการมองโลกในแง่ดีย่อมดึงดูดสิ่งดีเข้ามาหาคุณเสมอ ทั้นคนที่ดี โอกาสที่ดี และดึงดูดความรู้สึกดีๆของคนรอบข้างที่มีต่อคุณด้วย