Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

ประธานบริษัทที่ประสบความสาเร็จคนหนึ่งเริ่มมีอายุที่มากขึ้น เขาจาเป็นต้องหาคนรุ่นใหม่ที่จะมารับตาแหน่งสืบทอดธุรกิจของเขา แต่แทนที่เขาจะเลือกผู้ที่เป็นทายาท หรือผู้อานวยการในปัจจุบัน เขากลับตัวสินใจที่จะใช้วิธีการเลือกที่ต่างจากคนอื่นๆ วันหนึ่งเขาได้เรียกนักบริหารคนต่างๆ ในบริษัทของเขามาประชุมกัน เขาได้กล่าวขึ้นในที่ประชุมครั้งนี้ว่า “ถึงเวลาสมควรแล้วที่ผมจะต้องเกษียณและแต่งตั้งประธานบริษัทคนใหม่ซะที และที่เรียกมาประชุมกันในครั้งนี้เพราะผมจะเลือกพวกคุณคนใดคนหนึ่งนี้แหล่ะ” ถึงตอนนี้เหล่านักบริหารหนุ่มต่างรู้สึกตกใจสิ่งที่พวกเขาได้ยิน และประธานยังพูดต่ออีกว่า “ในวันนี้ผมได้เตรียมเมล็ดพืชมาให้กับพวกคุณทุกคนคนละ 1 เมล็ด เมล็ดพืชนี้เป็นเมล็ดพิเศษที่พวกคุณจะต้องดูแลรดน้าเป็นอย่างดี และนับจากวันนี้ไปอีก 1 ปี ผมจะใช้ต้นไม้นี้เป็นตัวตัดสินในการเลือกประธานคนต่อไป” มีนักบริหารหนุ่มคนหนึ่งชื่อ นิติ เขาเป็นหนึ่งในคนที่ได้รับเมล็ดพืชในวันนั้น และได้นากลับบ้านมาด้วยความตื่นเต้น เมื่อถึงบ้านเข้าได้ให้ภรรยาของเขาช่วยให้การเตรียมกระถางปลูก ดินและปุ๋ย เพื่อเตรียมความพร้อมให้การปลูกต้นไม้ต้นนี้ โดยที่เขาทั้งสองช่วยกันดูแลรดน้าและใส่ปุ๋ยเป็นอย่างดี เวลาผ่านไปหนึ่งเดือน เหล่านักบริหารที่ได้เมล็ดพืชในวันนั้น ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเมล็ดพืชที่พวกเขาได้รับและเช็คราคาสิ่งของที่ Priceza แต่นิติที่ได้เฝ้าดูทุกวันกลับยังไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเมล็ดพืชและไม่มีอะไรงอกออกมาเลย จนกระทั่งเวลาผ่านไปเป็นเวลาหลายเดือน เมล็ดพืชนั้นก็ยังคงไม่มีการเติบโตใดๆ ทั้งสิ้น เวลาผ่านไปเป็นเวลา 10 เดือนเหล่านักบริหารหนุ่มต่างก็พูดถึงต้นไม้ของพวกเขาที่เจริญงอกงามกันมากขึ้น ยกเว้นนิติที่ไม่รู้จะเอาอะไรมาคุยกับคนอื่นๆ เพราะต้นไม้ของเขาไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย ทาให้นิติเริ่มมีความรู้สึกว่าเขาล้มเหลว ...

Continue reading

คุณเคยได้ยินคำที่ว่า ชีวิตนี้สั้นนัก ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันสุดท้ายของเราจะเป็นวันไหน จะสั้นหรือจะยาว ทุกคนล้วนมองหาความสุข ในขณะที่หลายคนปล่อยให้ชีวิตนั้นติดกับดักของเงิน หาเงินด่วน ด่วนหาเงิน แต่ลืมความสุขที่แท้จริง บางคนใช้เวลาในการทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะหาเงิน เพราะคิดว่าเงินนั้นจะทำให้มีความสุขได้ แต่คุณอาจลืมนึกไปว่า เงินซื้อที่นอนที่ดีๆได้ แต่ไม่ได้ช่วยให้คุณนอนหลับสบายได้ อาหารที่แพงที่สุดอาจไม่อร่อยเท่าอาหารที่คุณทานกับคนที่คุณรัก เงินอาจซื้อบ้านที่สวยและน่าอยู่แต่หาซื้อความสุขในครอบครัวได้ วันนี้เราควรจะสร้างสุขให้กับตัวเอง ง่ายๆ เริ่มจากการมองโลกในแง่ดี ใส่ใจคนรอบข้าง เปิดใจให้ขว้างขึ้น ดิฉันจะมาทำเสนอเคล็ดลับง่ายๆ ที่มักได้ผลเสมอ 1. ลองเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการยิ้มหน้ากระจกทุกวัน บอกกับตัวเองในตอนเช้าว่า วันนี้ฉันจะเป็นคนหนึ่งที่มีความสุขที่สุดในโลก ซึ่งในความเป็นจริงคุณอาจจะมีเรื่องทุกใจ เช่น เครียดเรื่องงาน แต่ให้คุณมองว่าคุณก็ทำมันให้เต็มที่และมีความสุขกับมัน แม้ในความเป็นจริงคุณอาจจะไม่มีความสุขมากนัก พยามบอกตัวเองแบบนี้เสมอ บางคนอาจคิดว่าเป็นการหลอกตัวเอง แต่ในความเป็นจริงแล้ววิธีนี้สามารถเปลี่ยนทัศนคติของคุณอย่างได้ผล แรกคุณอาจมีความคิดที่ต่อต้านกับสิ่งคุณกำลังทำ แต่ในที่สุดแล้วคุณจะมีทัศนคติที่ดีขึ้นต่องานของคุณ 2. ใส่ใจและมองในแง่ดีกับคนรอบข้าง แม้ว่าเขาเหล่านั้นจะไม่ได้ดีกับคุณเท่าที่ควร แต่การมองบวก ...

Continue reading

การวัดขนาดข้อมูล ในการพิจารณาว่าข้อมูลใดมีขนาดมากน้อยเพียงไร  เรามีหน่วยในการวัดขนาดของข้อมูล ดังต่อไปนี้ 8 Bit=1 Byte 1,024 Byte=1 KB (กิโลไบต์) 1,024 KB=1 MB (เมกกะไบต์) 1,024 MB=1 GB (กิกะไบต์) 1,024 GB=1TB (เทระไบต์)    

Continue reading
น้ำมะพร้าวกับพริกไทย แก้ปวดหลังปวดเอวปวดเมื่อยตามร่างกาย

แก้ปวดหลังปวดเอวปวดเมื่อยตามร่างกาย น้ำมะพร้าวกับพริกไทยเม็ดเท่าอายุ.ดื่มแล้วหายโดยไม่ต้องผ่าตัด เห็นผลนักแล ส่วนประกอบและวิธีดื่ม น้ำมะพร้าวอ่อน 1 แก้ว พริกไทยเม็ด จำนวนเม็ดเท่าอายุ ชนิดขาวหรือดำก็ได้ ตำหรือบดให้้ละเอียด น้ำมะพร้าวพริกไทยใส่รวมกันหรือจะตักพริกไทยใส่ในลูกมะพร้าว แล้วดื่ม ในการทำดื่มตามที่คุณภิมุข รัตนอาภา เผยแพร่นั้น บอกไว้ว่าทำดื่มเพียงปีละ 1 ครั้ง 3 ปี แต่หลายคนที่ทำดื่ม นั้นไม่เหมือนกันคือบางคนทำดื่มหลายครั้งจนหายเจ็บปวด ซึ่งทั้งน้ำมะพร้าวอ่อนและพริกไทยนั้น ปกติส่วนใหญ่แล้วเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การดื่มต่อครั้งไม่มาก เห็นว่าไม่น่าเป็นอันตรายอะไร จึงได้บอกกล่าวกันต่อๆมาโดยบอกตามที่ทราบ แต่ผู้ทำดื่มกี่ครั้งก็แล้วแต่ผู้ดื่ม *****สมุนไพรเป็นยาขนานนี้ดื่มกันมานานจากการบอกกล่าวต่อกันมานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งได้ทราบจากคุณภิมุข รัตนอาภา ปัจจุบันอายุ 74 ปี โทรศัพท์บอกกล่าวให้ทราบตั้งแต่ปี 52 และส่งเป็นเอกสารที่ท่านเผยแพร่มาให้อีก สืบเนื่องจากท่านเผยแพร่ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยรายการทั่วทิศถิ่นไทยแล้วมีผู้ดื่มแล้วหายกันมากมายเป็นที่กล่าวขานว่าได้ผลจริง การเขียนบอกกล่าวเป็นบันทึกว่าจะเขียนหลายครั้งก็ไม่มีความมั่นใจว่ารักษาได้ผลจริงไหม แต่ก็เคยได้บอกบ้างเช่นคุณวอญ่า ก็นำไปทำดื่มและได้ผลจริงไม่ต้องผ่าตัด และประสบการณ์ของคุณภิมุขดื่มเองเมื่อก่อนทำงานการรถไฟปวดเมื่อยประจำดื่มแล้วหายดี และให้คุณแม่ของเพื่อนอายุ 80 ...

Continue reading
ตราครุฑในหนังสือราชการ

พยายามนั่งค้นว่าสำนักนายกฯ บริการจุดดาวน์โหลดแฟ้มภาพตราครุฑสำหรับหนังสือราชการไว้บ้างหรือไม่อย่างไร ก็ไม่พบแหล่งดาวน์โหลด … เลยต้องหาทางอื่นดู ในที่สุดก็ต้องจบด้วยการดึงภาพตราครุฑจากต้นแบบเอกสารที่กำหนดในการพิมพ์หนังสือราชการภาษาไทยด้วยโปรแกรมการพิมพ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ http://www.opm.go.th/opminter/itcenter/officialletter.htm มาใช้งาน การใช้ตราครุฑเป็นตราประทับในหนังสือราชการของกรม กองต่างๆ และเป็นหัวกระดาษของหนังสือราชการของราชการ เพื่อให้ทราบว่างานนั้นหรือเอกสารนั้นเป็นเอกสารราชการ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ พ.ศ. 2526 หมวด 4  กำหนดให้การใช้ตราครุฑมีการใช้ที่แตกต่างกัน คือ ขนาดตัวครุฑสูง 3 เซนติเมตร มักจะใช้อยู่ตรงกลางของหัวกระดาษ หรืออยู่ในตราชื่อส่วนราชการ ส่วนขนาดตัวครุฑสูง 1.5 เซนติเมตร มักจะอยู่ตรงส่วนอื่น ๆ ...

Continue reading
10 วิธีปฏิบัติ ในการพูดคุยกับเด็กเกี่ยวกับข่าวสารสถานการณ์ปัจจุบัน

[caption id="attachment_4015" align="aligncenter" width="1280"] Clker-Free-Vector-Images / Pixabay[/caption] วิธีที่ 1 การจำกัดการรับชมภาพและเสียงจากสื่อ เมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญขึ้น ทีวีแต่ละช่องจะแสดงข่าวซ้ำๆ ซ้ำไปซ้ำมา แต่นักวิชาการทางจิตวิทยา รอสสัน ได้กล่าวว่า เด็่กอายุน้อยๆ อาจจะไม่รู้ว่าพวกเขากำลังชมข่าวที่ฉายซำ้ไปซำ้มา เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นถูกฉายซ้ำๆ เด็กเล็กอาจจะเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวันแทน พ่อแม่ควรปิดทีวีเมื่อเหตุการณ์สะเทือนใจเหล่านี้เกิดขึ้น ควรจำกัดภาพที่เด็กรับชม เพราะเด็กๆเหล่านี้ มักจะได้รับอิทธิผลจากภาพเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายมากกว่าเสียงพูด และลดเสียงทีวีลงเมื่อมีเสียงดัง เช่นข่าวยิงกัน หรือการระเบิด เพราะเด็กอาจตื่นตระหนกตกใจ วิธีที่ 2 การอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ...

Continue reading
10 วิธีช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ

10 วิธีช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ [caption id="attachment_4010" align="aligncenter" width="1280"] PublicDomainPictures / Pixabay[/caption]   10 วิธีช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ โดย ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ คณิตศาสตร์เป็นวิชาหนึ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการเรียน เด็ก ๆ ต้องมีคะแนนคณิตศาสตร์สูงในระดับหนึ่งจึงจะสามารถสอบเข้าเรียนในระดับมัธยม หรือเลือกสาขาวิชาที่ต้องการได้ โดยเฉพาะการสอบเข้ามหาวิทยาลัย อีกทั้งอาชีพที่ทำเงินมากมายหลายอาชีพบุคคลเหล่านั้นต้องมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่ดี วันนี้ผู้เขียนขอเขียนเรื่องวิธีการช่วยให้ลูกเก่งคณิตศาสตร์ ดังต่อไปนี้ 1. ต้องแน่ใจว่า ลูกเข้าใจความคิดรวบยอดทางคณิตศาสตร์ การใช้วิธีการท่องจำเพียงใช้ไม่ได้ผลกับการเรียนคณิตศาสตร์ ดังนั้นต้องพยายามให้ลูกเข้าใจโจทย์พื้นฐานง่าย ...

Continue reading
Community College Advantages

Community College Advantages [caption id="attachment_3412" align="alignnone" width="1280"] PublicDomainPictures / Pixabay[/caption] If you happen to be fortunate enough to live in a community that has a community college you should really make the time ...

Continue reading
ประโยชน์ของปลีกล้วย

ประโยชน์ของปลีกล้วย [caption id="attachment_3407" align="alignnone" width="1280"] Hans / Pixabay[/caption] ปลีกล้วย คือดอกรวมที่มีกาบขนาดใหญ่ห่อหุ้มอยู่ภายนอกเรียงตัวทับซ้อนกันแน่นเป็นรูปดอกบัวตูมทรงสูง  แต่ดอกกล้วยที่แท้จริงก็คือส่วนที่เป็นหลอดสีเหลืองที่ติดและเรียงตัวอยู่รอบแกนขนาดใหญ่รวมกันเป็นช่อดอก  แต่ละช่อจะถูกแบ่งกั้นด้วยกาบที่มีสีน้ำตาลแดงเป็นชั้น ๆ กล้วยหนึ่งดอกจะเจริญเป็นผลกล้วยเพียงหนึ่งผล   กล้วยหนึ่งช่อก็คือกล้วยหนึ่งหวี   และกล้วยหลาย ๆ หวีมารวมกันเราเรียกว่ากล้วยหนึ่งเครือ  หัวปลี กินได้ทั้งแบบดิบและสุก แบบดิบทำในรูปของผักเป็นเครื่องเคียง   รสชาติฝาดถ้านำไปปรุงสุก   รสชาติจะนุ่มหวานนิด ๆ หัวปลี เป็นอาหารบำรุงน้ำนมของผู้หญิงที่กำลังมีบุตร    มีธาตุเหล็กอยู่มาก   ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร   อุดมไปด้วย แคลเซียม ฟอสฟอรัส   วิตามินเอ ...

Continue reading

กระเป๋าถือสตรีทำด้วยหนัง (Leather Handbag) บทสรุปนักลงทุน   กระเป๋าถือสตรีทำด้วยหนังของไทยเป็นที่ต้องการของต่างประเทศมากขึ้น เนื่องจากฝีมือประณีตคุณภาพดี และมีการพัฒนารูปแบบตามความต้องการของตลาด แต่การส่งออกในช่วงที่ผ่านมามีข้อจำกัดด้านต้นทุนวัตถุดิบนำเข้ามีราคาสูงขึ้นมาก ตามค่าเงินบาทที่อ่อนลง และผู้ผลิตยังปรับตัวไม่ทัน ปริมาณการส่งออกกระเป๋าถือสตรีทำด้วยหนังในช่วงปี 2538-2541 ลดลงเฉลี่ยร้อยละ 3.6 ต่อปี อยู่ที่ 3,346,725 ใบ ในปี 2541 มูลค่าการส่งออกลดลงเฉลี่ยร้อยละ 3 ต่อไป เป็น 1,154.2 ล้านบาท ล่าสุดในช่วงครึ่งแรกของปี 2542 นั้น ปริมาณส่งออกกลับเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 2.9 อยู่ที่ 1,495,807 ใบ ขณะที่มูลค่าการส่งออกยังลดลงร้อยละ 33 อยู่ที่ 394.4 ล้านบาท เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจซบเซา และการแข่งขันจากประเทศคู่แข่ง ...

Continue reading

RUBBER  CEMENT Summary for Investors Rubber Cement is a product of para rubber used in tire pattern-making and tire repair.  Rubber cement is used as an adhesive that makes a tire attach better with a wheel.  There is both local-made rubber cement ...

Continue reading