Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

หน่วยที่ใช้การวัดขนาดของข้อมูลโดยทั่วไป มีดังนี้ – บิต (ฺBit) เป็นหน่วยวัดที่ใช้่ในการบอกขนาดของข้อมูลที่มีขนาดเล็กที่สุด โดยแต่ละบิตถูกแสดงด้วย ตัวเลขไบนารี่ (ฺBinary Digits) คือ “0” หรือ “1” ซึ่งเป็นตัวเลขที่บ่งบอกถึงสถานนะการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ -ไบต์ (ฺฺByte) เป็นหน่วยวัดพื้นฐานที่สำคัญสำหรับใช้ในการบอกขนาดของข้อมูลหรือไฟล์ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป โดย 1 ไบต์ จะมี 8 บิต ซึ่งสามารถใช้แทนตัวอักษรใดๆ 1 ตัว โดยตัวอักษรนั้นอาจจะเป็นตัวเลข, พยัญชนะ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ – กิโลไลต์ (Kilobyte ตัวย่อคือ KB) จะมีค่าเท่ากับ 1,024 ไบต์ หรือประมาณ 1,000 ไบต์  (10 ยกกำลัง ...

Continue reading
เปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สองสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่จาก Apple

ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีข่าวลือมาอย่างยาวนาน ว่าจะมีแบบนั้น มีแบบนี้มาให้บ้าง ท้ายที่สุดแล้วก็มาในชื่อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ตามที่ลือนั่นแหละ ทั้ง 2 รุ่นมีจุดแตกต่างกันมากขึ้นในระหว่างรุ่นไม่เหมือนสมัย iPhone ...

Continue reading
ใครอยากได้ iPad 2 อาจต้องรอไปอีก?

ในขณะทียอดการสั่งซื้อ iPad 2 ยังคงเดินหน้าไม่หยุดหย่อนจนกระทั่งตอนนี้ทาง Apple ไม่สามารถผลิตและส่งมอบให้ได้ทันกับความต้องการแล้ว รายงานข่าวล่าสุดก็คือ การผลิต iPad 2 เพื่อวางจำหน่ายในชุดต่อไปอาจจะล่าช้าไปอีก เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และโรงงานผลิตไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิดในญ๊่ปุ่น ซึ่งส่งผลให้บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ใน iPad 2 ต้องระงับการผลิตชั่วคราว เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศเลื่อนเวลาในการส่งมอบ iPad 2 ให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์จาก 3 - 4 สัปดาห์เป็น 4 - 5 สัปดาห์ ...

Continue reading
Amazon เล็งพัฒนา”แท็บเล็ต” Kindle?

Android App Store ของ Amazon กำลังจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันอังคารที่ 22 มีนาคม ศกนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่า ทางบริษัทกำลังพุ่งเป้าไปที่ตลาด Android อย่างจริงจัง แถมทางร้านยังมีข้อตกลงพิเศษกับทางบริษัทผู้พัฒนาเกมส์ยอดฮิตอย่าง Angry Birds อีกต่างหาก พร้อมทั้งเปิดรับนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Android อีกด้วย หรือว่า Amazon กำลังจะพัฒนาแท็บเล็ต Kindle ที่ทำงานด้วย Android ในอนาคตตอันใกล้นี้ นักวิเคราะห์รายงานว่า แท็บเล็ต Kindle จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับ ...

Continue reading
iPad 2 mini ฮัลโหลได้+กล้องหน้า :D

ในขณะที่หลายคนกำลังชื่นชม iPad 2 ที่บาง-เบา และทำงานเร็วกว่าเวอร์ชันแรก บางทีคุณอาจจะสนใจอยากได้ iPad 2 ที่มีขนาดเล็กเท่ามือถือดูบ้าง เอ่อ...จะว่าไปมันก็มี iPod Touch อยู่แล้วไง? ไม่เห็นจะแปลกตรงไหนเลย ประเด็นคือ หากคุณรู้สึกว่า ราคาแก็ดเจ็ตของ Apple ยังไม่ถูกพอที่คุณจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แถมยังทำอะไรไม่ได้มากอย่างที่คุณต้องการ ลองดูแก็ดเจ็ตที่จะแนะนำกันต่อไปนี้ดีกว่าครับ บางทีมันอาจจะเป็นอะไรที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้

Continue reading
Sony Vaio รุ่นใหม่ท้าชน MacBook Air

แหล่งข่าวที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ระบุว่า Sony กำลังมีแผนที่จะปล่อยโน้ตบุ๊ค Vaio ดีไซน์บางเบาออกมาอีก 2 รุ่น โดยหมายมั่นปั้นมือให้เป็นคู่แข่ง MacBook Air โดยตรง ซึ่งทางบริษัทใช้โค้ดเนมเรียกโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ว่า Hybrid PC ไม่เพียงแต่จะเป็นโน้ตบุ๊คบางเบาเท่านั้น แต่มันยังสามารถเชื่อมต่อกับด็อคกิ้ง เพื่อใช้งานเป็นเดสก์ทอปที่สมบูรณ์แบบได้อีกด้วย Sony Vaio ที่มีโค้ดเนมว่า Hybrid PC จะทำงานด้วยโพรเซสเซอร์ Core i7 สตอเรจ SSD พร้อมพอร์ต HDMI 1.4 และ WiDi โดยตัวเครื่องจะมีน้ำหนักรวมประมาณ ...

Continue reading
Samsung Galaxy Tab 8.9 เปิดตัววันนี้

เทคนิคการโปรโมทด้วยภาพหลุดก็ถูกใช้อีกครั้งกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Samsung นั่นก็คือ Galaxy Tab 8.9 นิ้ว โดยเว็บไซต์ PocketNow ได้ถ่ายภาพสื่อประชาสัมพันธ์ของ"แท็บเล็ต" (tablet) รุ่นใหม่ออกมาเผยแพร่บนเน็ตล่วงหน้าการจัดงานแถลงข่าวที่จะมีขึ้นในวันนี้ Samsung เรียกชื่อแท็บเล็ตรุ่นนี้ว่า samsung Galaxy Tab 8.9 หลังจากที่เรียกแท็บเล็ตรุ่นก่อนหน้านี้ว่า Samsung Galaxy Tab 10.1 ซึ่งนอกจากมันจะเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้วที่เล็กกว่า Galaxy Tab 10.1 เล็กน้อยแล้ว มันยังเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของทางบริษัทที่ทำงานด้วย Android 3.0 ...

Continue reading
MS ฟ้องผู้ผลิตเครื่องอ่านอีบุ๊ค android

รายงานข่าวล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ฟ้องบริษัทผู้ผลิตอีรีดเดอร์สายพันธุ์ Android ได้แก่ Barnes & Noble, Inventec และ Foxconn International ฐานละเมิดสิทธิบัตรที่พบบน NOOK เครื่องอ่านอีบุ๊คของ B&N โดยเฉพาะเทคโนโลยีของ Android ที่อยู่ในเครื่อง ซึ่งทาง MS อ้างว่า มีการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของทางบริษัท โดยก่อนหน้านี้ Microsoft ได้จดสิทธิบัตรวิธีแตะผ่านหน้าจอต่างๆ เพื่อหาข้อมูล, การท่องเว็บอย่างรวดเร็ว และการโต้ตอบกับเอกสาร และอีบุ๊ค ซึ่ง ...

Continue reading
Everyday ทำหนังจากรูปถ่ายหน้าคุณ?

คุณผู้อ่านยังจำคลิปของหนุ่มที่ชื่อ Noah ที่เขาบันทึกภาพตัวเองทุกวันตลอดระยะเวลา 6 ปีได้ หรือเปล่าครับ เชื่อว่า คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip หลายคนคงจะเคยผ่านตากันมาบ้่าง ด้วยสถิติของผู้ชมบน YouTube เกือบ 19 ล้านครั้ง โดยในคลิปคุณจะเห็นภาพการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าหนุ่มคนนี้ที่เรียงลำดับตามวันไปเรื่อยๆ ในแต่ละวันจนครบ 6 ปี มันดูเป็นงานศิลปะที่น่าสนใจมากทีเดียว ซึ่งตอนนี้ คุณก็สามารถทำอย่าง Noah ได้แล้วด้วยแอพฯบน iPhone 4 ที่มีชื่อว่า Everyday

Continue reading
ลือ!!! iPhone 5 วางตลาดไตรมาส 3 ปีนี้

รายงานข่าวล่าสุดจากหนังสือพิมพ์ Far East อ้างว่า Apple เตรียมวางจำหน่าย iPhone 5 ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม ศกนี้ โดยสำหรับ iPhone 5 จะได้มีการปรับปรุงการออกแบบเสาอากาศใหม่ให้ดีขึ้น หน้าจอแสดงผลกว้างขึ้นเป็น 4 นิ้ว และมาพร้อมกับชิป NFC (Near-Field Communication) สำหรับการใช้ iPhone 5 แทนกระเป๋าตังค์อิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ หนังสือพิมพ์ China Times รายงานเมื่อวานนี้ว่า iPhone ...

Continue reading
Samsung Galaxy Tab 8.9 เปิดตัวแล้ว

และแล้ว Samsung ก็ประกาศเปิดตัว Galaxy Tab 8.9 ที่งาน CTIA 2011 ซึ่งความจริงมันก็คือ แท็บเล็ตในตระกูล Galaxy Tab ที่คุณผู้อ่านคุ้นเคย โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นแรก และมีการเพิ่มเติมลูกเล่นการทำงานเข้าไปอีกจำนวนหนึ่ง แต่เหนือสิ่งอื่นใด มันสามารถเอาชนะความบางของ iPad 2 จนได้ครองตำแหน่ง"แท็บเล็ต" (tablet) ที่บางที่สุดในโลกไปครอง Samsung Galaxy Tab 8.9 (เปิดตัวหลังจากรุ่น 10.1 นิ้ว) แท็บเล็ตที่บางที่สุดในโลกด้วยความหนาเพียง ...

Continue reading
Toshiba Tablet เผยสเป็กใน Amazon

ในงาน CES 2011 ที่บูธ Toshiba ได้มีการนำ"แท็บเล็ต"ที่ทางบริษัทเรียกชื่ออย่างตรงไปตรงมาว่า Toshiba Tablet ทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Android 3.0 Honeycomb และยมาพร้อมกับหน้าจอ 10.1 นิ้ว โดยทางบริษัทหมายมั่นปั้นมือให้เป็นคู่ชกกับ iPad 2 อย่างไรก็ตาม หลังจากงานดังกล่าวก็ไม่ได้มีรายงานข่าวใดๆ ออกมาอีกเลย จนกะรทั่งล่าสุด Toshiba Tablet ไปปรากฎเป็นรายการสินค้าบนเว็บไซต์ Amazon พร้อมทั้งแจงสเป็กให้ทราบก่อนที่จะมีการแนะนำอีกครั้งในงาน CTIA 2011 อีกด้วยซ้ำ

Continue reading
HTC Flyer เริ่มวางตลาดเดือนเม.ย.ศกนี้

ในงาน CTIA 2011 ที่จัดขึ้นในฟลอริดา สหรัฐฯ เหล่าบรรดาบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ตลอดจนโอเปอเรเตอร์ขั้นนำต่างนำเสนอผลิตภัณฑ์ และรูปแบบของบริการสื่อสารไร้สายแบบใหม่กันถ้วนหน้า และที่สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่เบาก็คือ HTC Flyer "แท็บเล็ต" แอนดรอยด์อีกรุ่นที่จะออกมาเขย่าตลาดในเดือนหน้านี้แล้ว หลังจากสร้างกระแสในงาน MWC 2011 เมื่อเดือนที่ผ่านมา HTC Flyer ก็ถูกประกาศเปิดตัวอีกครั้งในงาน CTIA 2011 โดย Sprint ซึ่งใช้ชื่อเรียกว่า HTC EVO View 4G อย่างไรก็ตาม มันได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากรุ่นที่เปิดตัวในงาน MWC 2011 ...

Continue reading
ว้าว!!! วิธีแฮค Smart Cover ของ iPad 2 ให้สามารถใช้กับ iPad รุ่นแรกได้

Gadget.Tip ที่นำฝากคุณผู้อ่านบนเว็บไซต์ในวันนี้จะเป็นการแฮค (Hack) ง่ายๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจาก iPad 2 จะสร้างความตื่นเต้นให้กับสาวก และมือใหม่ทั่วโลกแล้ว มันยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานร่วมกันที่ทำให้หลายคนอยากได้ไปตามๆ กัน ซึ่งในนั้นก็จะมีกลุ่มผู้ใช้ iPad รุ่นแรก นั่นก็คือ Smart Cover ปกแม่เหล็กที่แปลงร่างเป็นขาตั้งไว้สำหรับพิมพ์งานได้ Smart Cover ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้สามารถทำงานร่วมกับ iPad 2 ได้อย่างลงตัว โดยมีลักษณะเป็นหน้าปกที่พับทบได้ 4 ตอน และสามารถยึดติดกับด้านข้างของ iPad 2 ...

Continue reading
ยอดดาวน์โหลด Firefox 4 ทิ้งห่าง IE9

รายงานข่าวล่าสุด ดูเหมือนสงครามบราวเซอร์ครั้งนี้ Firefox 4 จะชนะ IE9 โดยหลังจากที่ Microsoft เปิดตัว IE9 เวอร์ชันสมบูรณ์เมื่อสองสัปดาห์ก่อน ตามมาด้วย Firefox 4 เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ผลปรากฎว่า ยอดดาวน์โหลดในวันแรกของ Firefox 4 มากกว่า IE9 ประมาณ 3 เท่าตัวเลยทีเดียว เมื่อวันพุธที่ผ่านมา หลังจากที่ Mozilla เปิดให้ดาวน์โหลด Firefox ...

Continue reading
ปัญหา FaceTime “เดี้ยง”บน iPad 2

หลังจากปัญหาเรื่องแสง backlit รั่วออกตามขอบจอของ iPad 2 ล่าสุดมีรายงานปัญหาใหม่ที่พบจากการใช้งาน นั่นก็คือ ขณะที่สลับภาพวิดีโอกับคู่สนทนาที่กำลังแชทกันบน FaceTiime ระบบก็จะแน่นิ่ง (freeze) ไปจนผู้ใช้ต้องรีสตาร์ทการทำงานของเครื่องจึงจะเป็นปกติ ในขณะที่บางรายอ้างว่า มันจะกลับมาเป็นซ้ำอีกเมื่อใช้งานอีก 2 - 3 ครั้ง...อุ๊ปส์!!! อย่างไรก็ตาม ปัญหาดังกล่าวคาดว่าน่าจะเกิดจากข้อผิดพลาดของ iOS 4.3 มากกว่าที่จะเป็นในส่วนของฮาร์ดแวร์ สืบเนื่องจากมีรายงานจากเจ้าของ iPad 2 บนโฟรั่มที่ให้บริการซัพพอร์ตของ Apple โพสต์แจ้งปัญหาเกี่ยวกับการสลับวิดีโอบนแอพพลิเคชัน FaceTime แล้วระบบแน่นิ่งไป ...

Continue reading
Captain America ฮีโร่ตัวใหม่กำลังจะมา

ช่วงเย็นๆ ก่อนกลับบ้านมาคลายเครียดกับตัวอย่างภาพยนต์ฮีโร่จากมาร์เวลทีมีระดับความมันส์สุดระห่ำไม่แพ้ใครในปฐพี นั่นก็คือ กัปตัน อมริกา (Captain America: The First Avenger) สุดยอดนักรบจอมพลังที่มีปืนและโล่ห์เป็นอาวุธคู่กาย แถมยังเคยทำหล่นไว้ให้เห็นใน Iron Man ภาค 1 อีกด้วย :D ล่าสุดตัวอย่างภาพยนต์ Captain America ได้ถูกปล่อยบน YouTube แล้ว โดยเรื่องย่อของกัปตันอเมริกามีจุดเริ่มต้นจากฮีโร่ของเรานามว่า Steve Rogers เด็กชายขี้โรคที่เติบโตขึ้นมาในช่วงสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในยามสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยความที่มีฐานะยากจน และร่างกายที่อ่อนแอ ...

Continue reading
กล้องถ่ายรูปจิ๋วบันทึก”วิดีโอไฮเดฟฯ”

ก่อนหน้านี้ทางเว็บไซต์ arip ได้เคยนำเสนอกล้องจิ๋ว 2 รุ่นด้วยกัน มีทั้งแบบเล็กกว่ายางลบดินสอ กล้องจิ๋วบันทึกวิดีโอใต้น้ำ ตลอดจนเปลี่ยนเลนส์ได้ แต่สำหรับกล้องถ่ายรูปจิ๋วที่นำมาฝากกันวันนี้ ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการบันทึกวิดีโอไฮเดฟฯ ถ่ายภาพนิ่งความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล และบันทึกเสียงได้ด้วย...ว้าว!!! MAME-CAM DX เป็นกล้องดิจิตอลขนาดจิ๋ว (ใหญ่กว่าก้อนยางลบดินสอเล็กน้อย) และมีน้ำหนักเพียง 14 กรัม โดย Thanko บริษัทผู้ผลิตกล้องรุ่นนี้อ้างว่า มันสามารถบันทึกวิดีโอ ...

Continue reading
ตะลึง!!! คอมพิวเตอร์พิมพ์”จักรยาน”ขี่ได้

เทคโนโลยีวันนี้ก้าวกระโดดจนเราเองแทบจะตามไม่ทัน ดูอย่างเช่น จักรยานที่คุณผู้อ่านเห็นในรูปนี้ เชื่อไหมครับว่า มันเป็นจักรยานคันแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นได้อย่างง่ายดายด้วยการ"พิมพ์"มันออกมาจากแบบในคอมพิวเตอร์ :O วัสดุที่ใช้ในการพิมพ์จักรยานคันนี้ก็คือ พลาสติกไนลอน (nylon) ที่สามารถทำให้ตัวถังที่ได้มีความแข็งแกร่งไม่แพ้เหล็ก และอะลูมิเนียม ในขณะที่มันมีน้ำหนักน้อยกว่าถึง 65% ผลงานที่นำมาฝากคุณผู้อ่านในเช้านี้เป็นไอเดียจากมันสมองของเหล่าบรรดานักวิทยาศาสตร์จาก Bristal ที่ออกแบบจักรยานบนคอมพิวเตอร์ และส่งมันไปออกทางเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ชั้นของผงไนล่อนที่ถูกหลอมละลายออกมาเป็นชั้นๆ จนได้ตัวถังรถจักรยาน ตลอดจนวงล้อ และขาถีบ ตลอดจนแกนที่ใช้ขับเคลื่อนระหว่างที่ปั่นกับล้อหลัง โดยมีเพียงแค่โซ่ ยางล้อ และแฮนด์(ที่จับ)ที่ผลิตจากโรงงานอื่น เมื่อประกอบเข้าด้วยกันก็จะได้จักรยานดังภาพที่สามารถขี่ได้

Continue reading
BlackBerry Playbook สนับสนุน Android

ไม่มีใครปฏิเสธว่า คู่แข่งคนสำคัญของ Apple ก็คือ Android ระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตจาก Google ซึ่งนับวันยิ่งทวีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยล่าสุด RIM (Reseach in Motion) บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน BlackBerry ยอดฮิตได้เปิดตัว BlackBerry Playbook ในงาน CTIA 2011 พร้อมทั้งประกาศว่า แท็บเล็ตของทางบริษัทสนับสนุนการใช้แอพพลิเคชันบน Android Marketplace ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า PlayBook เป็นแท็บเล็ตที่สนับสนุน Android ทางอ้อมนั่นเอง

Continue reading
USB Mobile LCD จอที่สองของ”โน้ตบุ๊ค”

เคยมีงานวัจัยเกียวกับการใช้คอมพิวเตอร์ระบุว่า การใช้มอนิเตอร์ 2 จอในการทำงานจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ถึง 20% ทั้งเรื่องของความถูกต้อง และความเร็ว เนื่องจากการแยกหน้าต่างโปรแกรม หรือพาเนลการทำงานให้แสดงผลคนละหน้าจอจะทำให้มองเห็นพื้นที่การทำงานได้ครบถ้วน และเต็มตาด้วยขนาดที่เต็มจอกว่านั่นเอง Toshiba Mobile Monitor เป็นจอ LCD ขนาด 14 นิ้ว (เท่าๆ กับจอโน้ตบุ๊ค) ที่สามารถให้ความละเอียดของการแสดงผลได้สูงถึง 1366x768 พิกเซล ออกแบบให้มาพร้อมกับซองแข็ง (ลักษณะคล้ายแฟ้มแข็งยึดติดด้วยตีนตุ๊กแก) ที่ไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกในการนำจอ LCD นี้พกพาติดตัวไปไหนต่อไหนได้ตามต้องการเท่านั้น แต่มันยังสามารถพับเป็นขาตั้งให้กับจอ LCD ...

Continue reading
อย่าคลิกช่อง”เสิร์ชเว็บ”ที่โผล่ใน”เฟซบุ๊ค”

รายงานข่าวล่าสุด ผู้ใช้ Facebook ได้รับการแจ้งเตือนว่า หากพบเห็นช่องเสิร์ช (Search The Web) อันที่สองปรากฎที่แถบด้านบนหน้าเว็บส่วนตัวของคุณใน Facebook โดยจะอยู่ถัดจากช่อง Search ปกติ อย่าคลิกใช้งานเด็ดขาด!!! เราไม่ได้กำลังทดสอบช่องเสิร์ชเว็บที่มีการทำงานแยกต่างหาก และไม่เคยคิดจะทำด้วย" ตัวแทนของ Facebook โพสต์ไว้ในบล็อก Search Engine Land ซึ่งสาเหตุของรายงานข่าวนี้มาจากการปรากฎภาพของหน้าเว็บ Facebook ที่มีช่องเสิร์ช 2 อันที่ได้มีการแพร่กระจายไปบนอินเทอร์เน็ตเมื่อสองสามวันก่อน โดยในภาพนอกจากจะมีช่อง Search ปกติของ Facebook ...

Continue reading
Asus โชว์ออฟ Eee Pad Transformer

เอซุส (Asus) เปิดตัว Eee Pad Transformer แท็บเล็ต+โน้ตบุ๊ค Android 3.0 Honeycomb หน้าจอขนาด 10 นิ้วไปแล้วในงานช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางบริษัทได้แนะนำแท็บเล็ตรุ่นด้งกล่าวด้วยการจัดทำโฆษณาออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Facebook และ YouTube

Continue reading