Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Login

Register Now

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu.Fusce viverra neque at purus laoreet consequa.Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat.

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลอยากสร้างความเข้าใจกรณีการบังคับใช้กฎหมายและการผ่อนปรนเป็นบางกรณี สำหรับการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาล เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุ ดังนี้ 1. รัฐบาลไม่มีเจตนาสร้างความลำบากแก่ประชาชน แต่จำเป็นต้องมีมาตรการลดอุบัติเหตุ แต่เมื่อประชาชนยังไม่พร้อม รัฐบาลจะเร่งรณรงค์สร้างความเข้าใจ และให้เวลาปรับตัวอีกระยะหนึ่ง 2. เจ้าหน้าที่จะยังคงบังคับใช้กฎหมายด้วยการ จับปรับ ในกรณีของรถยนต์ส่วนบุคคลที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่นั่งเบาะหน้าที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย แต่จะอนุโลม ตักเตือน ผู้ที่นั่งเบาะหลังที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อให้เกิดการปฏิบัติอย่างถูกต้อง 3. รถโดยสารสาธารณะ เช่น รถแท็กซี่ รถตู้ รถโดยสารประจำทาง ต้องคาดเข็มขัดทุกที่นั่ง 4.สำหรับรถกระบะ อนุโลมให้นั่งในแค็บ และในท้ายกระบะได้ไม่เกิน 6 คน แต่ห้ามนั่งบนขอบกระบะ หรือฝาปิดท้ายรถ 5. เจ้าหน้าที่จะเข้มงวดกวดขันผู้ขับขี่ที่ดื่มสุรา หรือใช้ความเร็วเกินกำหนด ...

Continue reading

กรมอุตุฯ เผย ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช มีฝนตกหนัก ทะเลคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขณะ กทม. มีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่ กรมอุตุนมยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 07 เมษายน 2560 ใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ สำหรับประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 06:00 น.วันนี้ – ...

Continue reading
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๖๐

วันที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๐ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักร พุทธศักราช ๒๕๖๐ ดาวน์โหลดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช ๒๕๖๐ www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2560/A/040/1.PDF ที่มา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา วันที่ ๖ เมษายน ๒๕๖๐  

Continue reading
จนท.บุกจับโรงงานผลิตปลาร้าและน้ำบูดูที่อยุธยา สภาพสุดโสโครก ส่งใต้มานับ10ปี

ทหารและศูนย์ดำรงธรรม บุกจับโรงงานผลิตปลาร้าและน้ำบูดูเถื่อนที่อยุธยา สภาพสุดโสโครก เย็นวันที่ 14 ธันวาคม 59 นางสยุมพร กุลสุ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยกำลังทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด บุกเข้าตรวจค้นอาคารโกดังดัดแปลง เป็นโรงงานผลิตกะปิ ปลาร้า ไตปลา และน้ำบูดู ชื่อตราสินค้า น้องเพชรไตปลา-กะปิ ตั้งอยู่เลขที่ 89/1 หมู่ 1 ตำบลพยอม อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังรับร้องเรียนว่าส่งกลิ่นเหม็นและสกปรก เป็นที่เดือนร้อนของคนในชุมชน โดยสภาพแรกพบ ถือว่าจริงตามข้อร้องเรียน เพราะมีบ่อหมัก ถังหมัก จำนวนมาก ซึ่งมีการหมักเนื้อสัตว์อ้างว่าเป็นปลา แต่มีสภาพสกปรกเหม็นเน่า เละเทะ ชื้นแฉะ และยังพบเครื่องจักรที่ดัดแปลงง่ายๆเพื่อใช้บรรจุลงขวดและบรรจุภัณฑ์ รวมถึงน้ำปูดูบรรจุขวด พร้อมส่งขายอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึด ...

Continue reading
หมอเปรม ก้มไหว้สื่อ”ผมกลัวแล้วครับๆๆๆ”ต่อหน้าผู้ว่าฯ

                    นายเปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อําเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ที่เพิ่งถูก นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจตามม.44 ระงับการปฎฺบัติหน้าที่ โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กระบุว่า ภายหลังการเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดและยังอยู่ในห้องทำงานของ ผู้ว่าฯ ได้มีสื่อมวลชนกรูเข้ามาประชิดตัว อ้างว่าจะขอสัมภาษณ์ข่าวซึ่งตนบอกว่าเป็นการยื่นหนังสือเรื่องการบุกรุกที่ สาธารณะของนักการเมืองระดับจังหวัดเพื่อประโยชน์ส่วนตนบริเวณอ่างเก็บน้ำ เก็งละว้าซึ่งเป็นพื้นที่ของกรมชลประทานและเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญที่สุดของ จังหวัดขอนแก่นเป็นประโยชน์ทั้งทางเกษตรกรรรม ประมงน้ำจืด และเป็นแหล่งผลิตน้ำปะปา อีกด้วยซึ่งในขณะนี้ผู้อำนวยการโครงการชลประทานจังหวัดขอนแก่น(นายเรืองโชค ชัยคำรงค์กุล)ได้มีหนังสือให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากเขตชลประทาน ถึงสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นคนหนึ่ง ให้หยุดบุกรุกและรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมด ภายใน30 วัน ...

Continue reading

รายชื่อสถาบันที่เปิดสอน ป.โท วิชาชีพครู ที่ คุรุสภา รับรอง คลิก http://www.ksp.or.th/ksp2013/download-file/index.php?ref=qmWZZ205M3S0EJyxrTyjMT0zq3AZMJ1fM2y0EzyyrT5jG21kq0IZoz1iM2y0qTywrTRoSo3Q

Continue reading
7 เว็บไซต์ใจดี…โหลดตำราเรียนฟรีทั่วโลก!!!

ฟรีและดี...ยังมีในโลก!!! 7 เว็บไซต์จากต่างประเทศที่เปิดโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาได้ดาวน์โหลดหนังสือ ตำราเรียน บทความ และวารสารต่างๆ ได้ฟรี...ไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆ ที่พยายามจะส่งเสริมเรื่องการศึกษาและตำราเรียนในระบบออนไลน์ฟรีให้กับนักศึกษา ที่สำคัญโหลดได้ตามกฎหมายไม่ละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันว่าเว็บไซต์ดี๊..ดี ที่ Life on campus ได้รวบรวมมาให้ชมวันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง... 1. Bookboon ศูนย์รวมตำราเรียนที่มากที่สุด

Continue reading
เผยแชทนักเรียนม.1 คุยกับครูสาว สุดหยาบ ถามครูอยากโดนเย..ไหมครับ

เผยแชทนักเรียน ม.1 คุยกับครูสาว สุดหยาบ ถามครูอยากโดนเย..ไหมครับ! เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 58 เฟซบุ๊ก ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน ออก มาโพสต์ภาพเเชทเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องของนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ใช้คำพูดหยาบคายกับคุณครูสาว โดยเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นดังนี้ ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน "นี่เด็กพูดกับครู??!! โอยยยยย จะเป็นลม เราอย่ามองผ่านๆแค่ว่าเด็กพูดคำหยาบกับครูกับผู้ใหญ่นะคะ ต้องมองลึกว่านั้นว่าพ่อแม่เลี้ยงมายังไง ทำไมมีทัศนคติแบบนี้ เรื่องคำหยาบมันไม่ใช่ประเด็นเลยในที่นี้ มันคือทัศนคติล้วนๆ"

Continue reading
ประกาศ! 3 เรื่องสำคัญ “ไวรัสเมอร์ส” หลังพบผู้ติดเชื้อในไทย

ไวรัสเมอร์สบุกไทยแล้ว พบชายชาวโอมานติดเชื้อไวรัสเมอร์ส ทางการสั่งเฝ้าระวังผู้ใกล้ชิด 59 คน ขณะที่ล่าสุดราชกิจจานุเบกษา ประกาศ 3 เรื่องสำคัญ เกี่ยวกับโรคเมอร์ส  เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2558 ราชกิจจานุเบกษา มีการออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 3 เรื่อง ดังนี้  1.เพิ่มเติมชื่อโรคติดต่ออันตราย ตามที่กระทรวงเคยประกาศ 6 โรคติดต่ออันตรายมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ได้เพิ่มชื่อโรคติดต่ออันตรายคือ โรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (โรคเมอร์ส) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เป็นโรคที่ 7

Continue reading
สาวน้อยเมืองเลยยอดกตัญญู เลี้ยงดูพ่อพิการแขนขาดทั้ง 2 ข้าง

สาว น้อยเมืองเลยยอดกตัญญู เลี้ยงดูพ่อพิการแขนขาดทั้ง 2 ข้าง แถมยังมีแผลเน่าเฟะทั่วร่างกายด้วยความไม่รังเกียจ แถมยังเป็นเด็กดีไม่ละทิ้งการเรียน ชาวเน็ตแห่ชื่นชม โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า คุณKingpai Luelom เป็นผู้แชร์ภาพดังกล่าวพร้อมข้อความดังต่อไปนี้ วิบากกรรมชีวิต.. พบ.อีกแล้ว 2 พ่อลูก เจอเรื่องจริงอันแสน ปวดร้าว.. ด.ญ.เอิร์น สมสูน สาวน้อย วัย. 11 ขวบ ต้องเผชิญชีวิต อันแสนลำบาก สาหัส ที่ต้องทำงาน หาเงินมาเลื้ยงดูพ่อ ที่พิการ แชนขาด สองข้าง ซ้ำยังต้องเป็นแผลผุพอง ทั้งตัว .. ลำบากลูกสาว ทีีต้องดูแล .. และต้องไปเรียนหนังสือ ต้องรีบกลับมา ล้างแผล ป้อนข้าวให้พ่อ เท่าที่หาได้ น้องเอิร์น ...

Continue reading
คำต้องห้าม google ที่ไม่ควรค้นหา

คำต้องห้าม google ที่ไม่ควรค้นหา    เรื่องบางเรื่องในชีวิตคนเรา ก็ไม่ควรรู้ เพราะรู้ไปก็อาจทำให้เสียใจและรู้สึกคิดผิดที่อยากรู้เรื่องพวกนี้ เช่นเดียวกันกับเรื่อง คำต้องห้าม google ต่อไปนี้ เป็นคำค้นหาที่ขอแนะนำว่า อย่าได้ริลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ google เด็ดขาด เพราะคุณอาจจดจำภาพที่คุณเห็นไปจนวันตายได้   คำต้องห้าม google ที่เว็บไซต์ 9gag แนะนำว่าไม่ควรค้นหาเด็ดขาด ถ้าไม่อยากจดจำจนวันตาย มีดังนี้ ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก 9gag Goaste Elefantiase Faces of Death Bee cock 2 girls 1 cup WTF putrid sexobject Roadkill Brown Recluse ...

Continue reading
พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน ปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้น 4%

พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน ฉบับที่ 2 พ.ศ.2558 ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเเล้ว เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2558 ทั้งนี้ตั้งเเต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป มีผลให้ข้าราชการระดับปฏิบัติการ ระดับชำนาญการ ระดับปฏิบัติงาน ระดับชำนาญงาน ได้ปรับเงินเดือนเพิ่มขึ้น 4% และขยายบัญชีเงินเดือนขั้นต่ำขั้นสูง ใหม่ ทำให้เพดานขยายสูงขึ้น รวมทั้งการเยียวยาข้าราชการที่ได้รับผลกระทบต่างๆ

Continue reading
คณะกรรมการกลางพนักงานส่วนตำบล ประกาศการคัดเลือกกรณีมีเหตุพิเศษที่ไม่ต้องสอบแข่งขันสำหรับพนักงานจ้างที่ปฎิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาเพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นครูผู้ช่วย ครูผู้ดูแลเด็ก

คณะ กรรมการกลางพนักงานส่วนตำบล ประกาศการคัดเลือกกรณีมีเหตุพิเศษที่ไม่ต้องสอบแข่งขันสำหรับพนักงานจ้างที่ ปฎิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาเพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นครูผู้ช่วย ครูผู้ดูแลเด็ก พลเอกอ นุพงษ์  เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการกลางข้าราชการ อบจ. / พนักงานเทศบาล / พนักงานส่วนตำบล ได้ลงในประกาศ 3 ฉบับรวด มีผลต่อ อบจ. เทศบาล และอบต. ทันที ซึ่งประกาศที่ลงนามล่าสุด (ลงวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2558) ได้แก่ - ประกาศ ...

Continue reading
มรภ.อุดรธานี เปิดรับ ป.บัณฑิต คณะครุศาสตร์ 18 พ.ค.นี้ รับจำนวนจำกัด

ป.บัณฑิต คณะครุศาสตร์ มรภ.อุดรธานี เปิดรับ 18 พ.ค.นี้ ใบสมัครจะเปิดให้ดาวโหลดในวันที่ 18 พ.ค.ทาง www.udru.ac.th CR: Faculty of Education   Share this:

Continue reading
“มูลนิธิเอสซีจี” รุกกิจกรรมตอบแทนสังคม มอบอาคารเรียนแห่งที่ 34 ให้โรงเรียนยากไร้ในขอนแก่น

5 พฤษภาคม 2558 19:30 น. (แก้ไขล่าสุด 5 พฤษภาคม 2558 19:49 น.)

Continue reading

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ขอเชิญโรงเรียนเอกชนในเขตกรุงเทพมหานคร เข้ารับการอบรมลูกเสือตัานภัยยาเสพติด ...รายละเอียดคลิกที่นี่

Continue reading

เด็กนักเรียน ป.6 ชาวสิงห์บุรี 9 คน สอบ O-NET ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยแบ่งเป็น มีสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ 7 คน และกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศอีก 2 คน... เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2558 ดร.สุเมธี จันทร์หอม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี เปิดเผยว่า มีนักเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี (สพป.สิงห์บุรี) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ (O-NET) ปีการศึกษา 2557 ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน ใน ...

Continue reading
การประชุมเชิงปฏิบัติการกำหนดแนวทางการจัดทำร่างบัญชีการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

การประชุมเชิงปฏิบัติการกำหนดแนวทางการจัดทำร่างบัญชีการเสนอขอพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นางอัจฉรา  สระวาสี ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาระบบบริหารงานบุคคล สำนักงาน ก.ค.ศ. เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการกำหนดแนวทางการจัดทำร่างบัญชีการเสนอ ขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา วันที่ 23 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมรอยัล ซิตี้ กรุงเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับฟังความเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแนวทางการจัดทำ บัญชีการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากร ทางการศึกษา จากหน่วยงานต่างๆ ผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย  ผู้ทรงคุณวุฒิ  ผู้แทนสำนักงาน ก.พ.  ผู้แทนสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  ผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักงาน ก.ค.ศ.  รวมจำนวน 20 คน  

Continue reading

เรียน 1. ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ 2. เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน 3. เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 4. เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา 5. เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย 6. ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต เพื่อให้ส่วนราชการมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนจึงขอซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยว กับการปฏิบัติราชการและการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา ๓๗ ค.(๒) ในรอบการประเมินผลการปฏิบัติราชการระหว่างวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ ถึงวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๘ โดยขอให้ส่วนราชการพิจารณาประเมินผลการปฏิบัติราชการของข้าราชการไปตามปกติ ส่วนการพิจารณาเลื่อนเงินเดือนขอให้ชะลอการสั่งเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา ๓๗ ค.(๒) ในสังกัดในวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๘ ไว้ก่อนจนกว่าร่างพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน (ฉบับที่..) พ.ศ. .... จะได้ประกาศใช้เป็นกฎหมาย และสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้แจ้งแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการปรับเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทาง การศึกษา ...

Continue reading